泛亚体育官网
Ngày mai, trung quốc sẽ phóng tàu có người lái, shenzhou 17, trạm không gian mở cửa.Nước đang cạn kiệt và người dân đang phải đối mặt với khủng hoảng dịch bệnhBánh cuộn hamas? "Những chữ viết trước biển hiệu tắt đèn nhầm với nhà hàng phật giáoÍt nhất 32 người đã chết trong cuộc tấn công của những kẻ có vũ trang vào các khu vực xung đột ở Sudan và nam Sudan

泛亚体育

Trung quốc có ít nhất 15, 5 triệu người kết hôn lần đầu trong 37 năm, vì tỉ lệ sinh đã giảm xuống

2023-04-30fonte:앙골라

泛亚体育官网

  
LIVE      

泛亚体育

Trung quốc có ít nhất 15, 5 triệu người kết hôn lần đầu trong 37 năm, vì tỉ lệ sinh đã giảm xuống

Nhà báo han zhong xin: năm ngoái, số lần kết hôn đầu tiên ở trung quốc lại đạt kỷ lục thấp nhất.

Năm ngoái, số người kết hôn lần đầu tiên ở trung quốc là 15.577.600, giảm xuống còn 1.060.000 so với mức thấp nhất trong lịch sử một năm trước.

Đây là lần đầu tiên trong 37 năm kể từ khi bắt đầu thống kê vào năm 1985, số người kết hôn lần đầu tiên dưới 11 triệu người.

Số cặp vợ chồng đầu tiên của trung quốc đạt 25.389.600 người trong năm 2013, sau khi đạt đỉnh cao, giảm dần và giảm liên tục mỗi năm.

Các chuyên gia cho rằng sự suy giảm của hôn nhân đầu trực tiếp dẫn đến sự suy giảm dân số.

Năm ngoái, số trẻ sơ sinh ở trung quốc là 9.56 triệu, lần đầu tiên trong 73 năm kể từ năm 1949 xuống dưới 10 triệu trẻ em.

Năm trẻ sơ sinh trung quốc đạt mức cao nhất là 18.83 triệu trẻ sơ sinh vào năm 2016, theo xu hướng giảm trung bình 1.5 triệu trẻ em mỗi năm.

Mặc dù chính phủ địa phương đều cung cấp tiền thưởng sinh sản, ban hành các chính sách như thi tuyển sinh đại học, mua nhà, mở rộng việc nghỉ đẻ và nhiều thứ khác, giới trẻ không những không sinh con mà còn tránh hôn nhân.

Với số trẻ sơ sinh giảm xuống, các trường mẫu giáo đóng cửa khắp trung quốc.

Theo tờ 21st century business daily, 50 trường mẫu giáo tư đã bị đóng cửa trong một năm nay tại lâm quan, tỉnh an huy, tỉnh đông dân nhất trong số 1.600 quận ở trung quốc.

Tờ báo cho biết quy mô của việc đóng cửa chiếm 11, 8% số trường mẫu giáo ở tỉnh linquan.

Thành phố long hải, thành phố zhangzhou, tỉnh phúc kiến, chỉ trong tháng 9 năm nay đã có 17 trường mẫu giáo nộp đơn xin đóng cửa, trong tháng này, thành phố haikou, tỉnh hải nam, 33 trường mẫu giáo đã ngừng hoạt động.

Tờ báo Singapore united morning news trích dẫn số liệu thống kê của trung quốc cho biết năm ngoái có 5.610 trường mẫu giáo bị đóng cửa.

Tạp chí thepaper.cn nói vào ngày hôm đó: "vì đóng cửa các trường mẫu giáo, nên chỉ có thể đưa con cái đến những trường mẫu giáo xa xôi, nên phải tốn nhiều thời gian và chi phí hơn.Thậm chí một số gia đình có thể từ bỏ việc gửi con đến nhà trẻ."

Trao đổi israel-palestine cho nhóm người bị bắt giữ thứ hai

Theo đài BBC, chính quyền Israel cho biết sáng ngày 26, ngày thứ hai sau khi ngừng bắn, phong trào hồi giáo Palestine (hamas) đã thả con tin thứ hai, và Israel đã thả một số 39 tù nhân palestin thứ hai.

Trong đợt trao đổi con tin thứ hai, hamas đã thả 13 con tin Israel vào đêm thứ 25, và thả 4 công dân thái LAN sau nỗ lực trung gian của thổ nhĩ kỳ. Israel giải phóng 39 người Palestine, gồm 6 phụ nữ trưởng thành và 33 trẻ vị thành niên, từng bị giam giữ trong 2 nhà tù khác nhau. Con tin của cả hai bên được vận chuyển bằng xe buýt của hội đồng quốc tế chữ thập đỏ.

Cuộc trao đổi con tin này bị trì hoãn 10 giờ sau khi hamas tuyên bố Israel đã vi phạm hiệp định đình chiến, chặn đường tiếp tế vào phía bắc gaza và từ chối thả con tin. Sau khi Israel tuyên bố thả 50 xe tải, hamas đồng ý tiếp tục thả con tin.

Trong số 39 người Israel được thả ra, người được chú ý nhiều nhất là jabis, 38 tuổi, bị kết án 11 năm tù vì tội đánh bom xe hơi tự sát vào cảnh sát và quân đội Israel vào năm 2015. BBC cho biết vẫn còn nhiều tranh cãi về việc jabis có chủ ý tấn công hay không. Xe của cô ấy bị neo và cháy gần trạm kiểm soát của quân Israel ở bờ tây, và chính quyền Israel nói rằng cô ấy được trang bị bình xăng để chuẩn bị cho một cuộc tấn công tự sát. Các phương tiện truyền thông ả rập cho biết xe của jabis chỉ bị cháy do trục trặc.

Một tù nhân palestin khác được chú ý là awad, 24 tuổi, bị kết án 13 năm rưỡi tù năm 2015 vì tội tấn công một sĩ quan quân đội Israel bằng kéo. Awad mới 17 tuổi khi bị bắt.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

泛亚体育

泛亚体育
 • Trudeau lên án việc "nhà ngoại giao Canada rút lui vì ấn độ đe dọa …Dân của hai nước bị thiệt hại"
 • Các cuộc biểu tình giữa người Palestine và người Israel/mỹ và châu âu ngày càng gia tăng sự đồng cảm với tiếng nói của người Pakistan
 • 泛亚体育sugestão relacionada
 • Hamas "thổi phồng số lượng tử vong" nghi ngờ hoa kỳ và công khai danh sách
 • "Kiểm soát giá gạo thất bại" marcos giao bộ trưởng nông nghiệp bán thời gian cho ngư nghiệp zaibatsu
 • Một phụ nữ hàn quốc bị kết án 3 tháng tù vì quấy rối tình dục nam giới được phát sóng trực tiếp từ hồng kông
 • Cháy rừng nhiệt đới Brazil … Nghi ngờ rừng cháy bất hợp pháp khói độc phủ trên thủ đô của bang amazon
 • Chính quyền giao thông hoa kỳ đang điều tra một cuộc triệu hồi quy mô lớn về vụ rò rỉ chất lỏng phanh xe của hyundai kia
 • Sự thù ghét do thái giáo gia tăng ở mỹ
 • Các quốc gia thái bình dương đã đưa ra tuyên bố "mối quan tâm mãnh liệt" về việc ô nhiễm nước ở fukushima
 • Nhật bản tiến hành cung cấp thông tin về trứng, tinh trùng, sinh con thứ hai, chiều cao của cha mẹ
 • 泛亚体育

 • 泛亚体育 Sơ đồ trang web

  1234