泛亚体育技巧
Diễn đàn về quan hệ hàn quốc - nhật bản diễn đàn "bán dẫn và những thứ khác để phát triển" ở Osaka, nhật bản.Bộ trưởng ngoại giao trung-nhật thảo luận về việc làm ô nhiễm nước."Không thay đổi vị trí" vs "rút lui giới hạn"Đài loan tin rằng "giáo dục yêu nước áp dụng cho đài loan", trung quốc khẳng định rằng "vô ích"Thị trường chứng khoán New York bị suy thoái trong tháng 10, thị trường mở đầu tăng lên

泛亚体育

Giá khoáng sản trong pin đang tụt dốc, và có khả năng chiến tranh tốc độ xe hơi điện ở mỹ có "phanh khẩn cấp"

2023-03-04fonte:멕시코

泛亚体育技巧

  
LIVE      

泛亚体育

Giá khoáng sản trong pin đang tụt dốc, và có khả năng chiến tranh tốc độ xe hơi điện ở mỹ có "phanh khẩn cấp"

Livent, một công ty sản xuất lithium lớn ở mỹ, gần đây đã công bố kết quả thất vọng của một quý, trong khi cũng trì hoãn việc mở rộng dự án đang gặp khó khăn ở Argentina.

Albemarle, một công ty sản xuất lithium lớn nhất thế giới, cũng nói rằng, là một công ty khoáng sản, không có động cơ để bắt đầu dự án và nêu lên mối quan tâm rằng cho đến cuối thập niên 20, sự cung cấp đã vượt quá giới hạn.

Như thế này, các doanh nghiệp sản xuất khoáng chất hàng đầu thế giới liên tục gián đoạn hoặc trì hoãn các dự án mới và kế hoạch mở rộng. Đó là bởi vì giá lithium, cobalt và các Kim loại khác dùng trong pin xe hơi điện đang giảm đáng kinh ngạc.

Nhật báo phố wall ngày 21 Chương trình chuyển đổi xe điện của chính phủ mỹ đã rơi vào tình trạng hỗn loạn bất ngờ.

Điều đó có nghĩa là trong vài năm tới, hiện tượng thiếu Kim loại sẽ sâu hơn nữa, và do đó, có thể có một sự nhầm lẫn trong lịch trình của chính phủ mỹ, những người muốn ngắt quãng việc sử dụng xe hơi xăng dầu.

Theo báo cáo của tạp chí Wall Street, giá thành của pin xe hơi điện, bao gồm lithium, đã giảm đáng kể trong năm nay.

Benchmark minerals intelligence, một công ty khảo sát thị trường nguyên liệu, cho biết giá lithium đã giảm hơn 60%, và giá nickel, chì và cobalt đã giảm khoảng 30%.

Nguyên nhân chính gây ra sự sụt giảm này là do trung quốc, nước tiêu thụ lớn nhất thế giới, đã phục hồi ít hơn so với dự kiến sau khi "kênh covid-19".

Nhu cầu xe hơi điện giảm cũng có ảnh hưởng.

Chính phủ biden nói rằng hy vọng một nửa số xe mới bán ra vào năm 2030 là xe điện.Theo phân tích thị trường cox automotive, xe chạy điện chỉ chiếm 8% doanh số bán xe tại mỹ trong quý ba của năm nay.

Hiện nay cung và cầu lithium tương đối cân bằng, nhưng dựa vào những dự đoán chuẩn thì có thể có sự khác biệt. Vào năm 2030, nhu cầu liti sẽ tăng lên 3, 1, 1 triệu tấn, tăng gấp 3 lần, gần như hơn 400.000 tấn.

Cobalt và nickel cũng có thể thiếu.

Anthony millersky, giám đốc điều hành của hãng sản xuất nickel 28, nói: "trong tình trạng hiện nay, mỏ không được khai thác, và vì vậy có một số mối nguy hiểm.Chúng ta nên phát triển những mỏ này ngay bây giờ, nhưng không phải vậy."

Theo báo cáo của tạp chí Wall Street, điều này có nghĩa là các công ty sản xuất ô tô đang tranh giành nhau để đưa ra những kế hoạch đổi mới đầy tham vọng cho xe hơi điện, và khi giá Kim loại tăng vọt trong những dự đoán lạc quan, bầu không khí đã hoàn toàn khác.

Phải mất nhiều năm để khai thác khoáng sản cho đến sản xuất, do đó nếu việc khai thác mỏ không diễn ra thuận lợi, sẽ có sự khan hiếm nguyên liệu, và như một doanh nghiệp sản xuất xe hơi, có thể gặp khó khăn vì thiếu nguồn cung.

Ngoài ra, các dự án khai thác mỏ hiện tại đã gặp khó khăn trong tiến trình phát triển do sự chống đối của người dân trong khu vực, vấn đề môi trường, quan liêu, v.v.

Tuy nhiên, một số người cho rằng sự linh động của giá cả nguyên liệu là rất lớn, do đó không cần phải lo lắng quá nhiều, đồng thời cũng có những người mong đợi nhu cầu sẽ tăng lên và làm cho giá cả phục hồi.

Gần đây, chính phủ biden cũng nói rằng để tăng sản xuất pin và nguyên liệu liên quan, chúng ta có thể tăng viện trợ.

Ông miller nói thêm: "sự sụt giá có thể kích hoạt một giai đoạn khác trong chu kỳ tốt và xấu". Giá nguyên liệu giảm giá sẽ làm cho giá xe điện giảm thêm, do đó làm cho người tiêu dùng mua nhiều hơn, trong khi nhu cầu pin cũng tăng lên, làm cho giá nguyên liệu tăng lên một lần nữa.

"TSMC đang nghiên cứu một nhà máy chip 3nm primatech ở nhật bản, đây là thiết bị thứ ba của địa phương."

Hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đài loan đang thảo luận về việc xây dựng nhà máy thứ ba tại nhật bản, nơi sẽ sản xuất chất bán dẫn 3 nanomet.

Theo báo cáo của bloomberg, nếu thành công, nhật bản sẽ trở thành trung tâm sản xuất bán dẫn toàn cầu.

Theo bloomberg, TSMC đang xem xét việc xây dựng một nhà máy thứ ba có tên là TSMC fab-23 faase 3 ở quận kumamoto, miền nam nhật bản.

Không rõ khi nào TSMC bắt đầu xây dựng fab thứ ba.

Thiết bị 3nm, bao gồm cả thiết bị sản xuất, được ước tính sẽ tốn khoảng 20 tỉ đô la mỹ (26 nghìn tỷ won), nhưng chi phí chính xác sẽ khác nhau tùy theo thời gian xây dựng và phương pháp tiếp cận đất đai.

TSMC hiện đang được đầu tư từ SONY và detex và đang xây dựng một nhà máy ở kumamoto, dự kiến sẽ bắt đầu làm chip cỡ 12 nanomet vào cuối năm tới.

Dự định xây dựng một nhà máy thứ hai gần nhà máy này, và theo một số nguồn tin, dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất chip 5 nanomet vào năm 2025.

Không biết TSMC sẽ chi bao nhiêu cho nhà máy thứ ba. Tuy nhiên, nhật bản thường chi trả khoảng 50% chi phí cho các cơ sở này.

Theo báo cáo của bloomberg, công nghệ 3nm hiện nay là công nghệ sản xuất chip tiên tiến nhất có thể được sử dụng cho mục đích thương mại, nhưng khi nhà máy thứ ba bắt đầu, công nghệ này có thể bị bỏ lại sau 1, 2 thế hệ.

Nhưng nếu kế hoạch này thành hiện thực, chính phủ của thủ tướng nhật, fumio kishida, đã cung cấp hàng nghìn tỷ yên trợ cấp để thu hút đầu tư của các doanh nghiệp bán dẫn trong và ngoài nước, do đó sẽ là một chiến thắng lớn cho nhật bản.

TSMC nói trong một tuyên bố qua email: "để hỗ trợ yêu cầu của khách hàng, chúng tôi đang đầu tư vào những nơi cần thiết.Nhật bản đang tập trung đánh giá khả năng xây dựng fab thứ hai, lần này không có thêm thông tin nào để chia sẻ."

Bên cạnh TSMC, nhật bản đã thu hút đầu tư từ micron, samsung electronics, công ty chip chip đài loan, chip điện.

Nhật bản cũng hỗ trợ doanh nghiệp mới của mình, lafedes, xây dựng dây chuyền sản xuất chip 2 nanomet tối tân nhất ở Hokkaido.

Lafides là một doanh nghiệp được chính phủ nhật bản thành lập để khôi phục lại ngành sản xuất bán dẫn tiên tiến, cùng với các doanh nghiệp lớn của nước mình, đã tổ chức lễ khai trương nhà máy vào ngày 1 tháng 9 tại kitoshi, Hokkaido.

Mục tiêu của nhà máy là sản xuất thử nghiệm chất bán dẫn 2 nanomet vào năm 2025 và bắt đầu sản xuất hàng loạt từ năm 2027.

Theo báo cáo của bloomberg, hiện nay có rất ít doanh nghiệp nhật bản cần chất bán dẫn tiên tiến nhất, nhưng sẽ sớm cần ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và một thế hệ mới của công nghệ gồm cả việc tự lái.

Theo báo cáo của bloomberg, TSMC cho biết: "vì đất đai khan hiếm nên có thể xây dựng nhà máy thứ tư ở các quận khác ở miền bắc kumamoto".

TSMC hy vọng khách hàng có một chuỗi cung ứng đa dạng hơn do sự không chắc chắn của eo biển đài loan mở rộng, do đó quyết định xây dựng 2 nhà máy ở mỹ và 1 nhà máy ở đức, ngoại trừ nhật bản.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

泛亚体育

泛亚体育
 • Nhật bản sẽ triển khai 3 máy bay vận chuyển nhật bản ở Jordan …Bộ trưởng ngoại giao xem xét việc thăm Israel (tổng hợp)
 • "Dutch trump" sẽ chiến thắng châu âu bằng cách chúc mừng những người hồi giáo đang lo lắng trở thành công dân hạng hai
 • 泛亚体育sugestão relacionada
 • Chiến tranh ngoại giao ở trung đông …Mỹ, anh quốc, khu vực ả rập cũng đang rất bận rộn
 • Trung quốc: hãy cố gắng hết sức để giúp hòa giải israel-palestine
 • Người hâm mộ swift mà không biết có Thai, được sinh ra ở bệnh viện sau khi sinh ra tại buổi hòa nhạc
 • Trung quốc sẽ hồi hương hơn 30.000 người tham gia vào các vụ án ở miến điện
 • "Cắt đứt quan hệ với Israel"
 • APEC, nơi các nhà lãnh đạo hoa kỳ và hoa kỳ đã tổ chức cuộc họp, nga đã gửi phó thủ tướng
 • Truyền thông anh: một lá thư dẫn đến một cuộc đấu tranh khép kín.
 • Jubaste, tác giả của tác phẩm the late dawn của pháp, đã đoạt giải goncourt
 • 泛亚体育

 • 泛亚体育 Sơ đồ trang web

  1234