泛亚体育平台
"Israel đề nghị dân tị nạn ai cập ở gaza"Vụ nổ súng ở bắc Carolina 5 người chết"Có phải do Israel gây ra hay không?Người houthis ở yemen đã hạ máy bay không người lái của mỹ

泛亚体育

Al bị "ảo giác" và nhiều tin giả

2022-12-27fonte:이라크

泛亚体育平台

  
LIVE      

泛亚体育

Al bị "ảo giác" và nhiều tin giả

Theo báo cáo của tờ the guardian, ap và bloomberg, trí thông minh nhân tạo (AI) đã bùng nổ khắp thế giới. Theo cuốn the Cambridge dictionary, khi al phát triển, từ này đã có một ý nghĩa mới trong năm nay: al cũng có thể "ảo giác" khi xử lý thông tin và "tạo ra" một loạt những thông tin sai có vẻ thuyết phục, vì vậy có thể LAN truyền tin giả.

Ý nghĩa gốc của từ "Hallucinate" là "kinh nghiệm nhìn thấy, nghe, cảm nhận hoặc ngửi thấy thứ gì đó không tồn tại", thường đến từ tình trạng sức khỏe hoặc uống thuốc. Từ này có một ý nghĩa hoàn toàn mới trong năm nay, đó là để chỉ các trường hợp mà hệ thống al như ChatGPT tạo ra "ảo giác", tạo ra thông tin sai.

Cuốn the Cambridge dictionary nói trên trang web của nó rằng từ "ảo giác" được chọn là từ của năm vì ý nghĩa mới "chạm đến tâm điểm của việc mọi người nói về al". ChatGPT và những thứ tương tự như al, là một công cụ "mạnh" nhưng "không hoàn hảo", và mọi người vẫn học cách tương tác an toàn và hiệu quả với al, và điều đó có nghĩa là phải nhận ra lợi thế tiềm tàng của al và điểm yếu hiện tại của nó trước tiên.

Ngoài ra, từ điển Cambridge cũng chính thức đưa vào từ điển một loạt các từ vựng liên quan đến AI, bao gồm các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), tạo ra AI (GenAI) và GPT (viết tắt của bộ chuyển đổi đào tạo tiền sản xuất).

ChatGPT hiện nay có khoảng 3% khả năng "ảo giác"

Những người máy chat như ChatGPT trở nên nổi tiếng. Ví dụ, vào tháng 2 năm nay, khi Google công bố robot chat AI tên Bard, nó đã tuyên bố rõ ràng rằng webb đã chụp được bức ảnh đầu tiên của một hành tinh ngoài hệ mặt trời. Tuy nhiên, điều đó là sai, những bức ảnh đầu tiên của các hành tinh ngoài hệ mặt trời thực sự được chụp bởi kính viễn vọng rất lớn của đài thiên văn phía nam châu âu (VLT). Sai lầm này đã khiến Google mất đi 100 tỉ đô la.

Theo thống kê, tất cả các mô hình al phổ biến hiện nay đều có khả năng "ảo giác", trong đó ChatGPT có khả năng "ảo giác" khoảng 3%, trong khi mô hình palm-chat của Google dùng để tạo nền tảng xã hội AI có khả năng lên đến 27.2% có khả năng "ảo giác", là điều tồi tệ nhất trong các mô hình chính.

Cần tư duy phê phán

Tại thời điểm này, nguyên nhân của "ảo giác" của al vẫn chưa rõ ràng, bởi vì mô hình ngôn ngữ lớn phía sau nó có một lượng lớn dữ liệu, quá trình đào tạo là cực kỳ phức tạp, khó để xác định các phần chính xác của lỗi. Một số nhà nghiên cứu cho rằng vấn đề chính là việc đào tạo chất lượng dữ liệu của thuật toán al. Dữ liệu đào tạo lỗi thời, chất lượng thấp trong quá trình đào tạo có thể làm lệch hướng mô hình al.

Khi càng nhiều lĩnh vực bắt đầu sử dụng al tại nơi làm việc, điều này có thể thúc đẩy sự LAN truyền thông tin giả. Các chuyên gia cho rằng "ảo giác" gây nguy hiểm hơn khi người ta dùng công nghệ al để tìm câu trả lời có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, ý định bỏ phiếu và những vấn đề nhạy cảm tiềm ẩn khác.

AI đó đã trở thành nạn nhân của "ảo giác" al. Vào tháng 4 năm nay, giáo sư turley của trường luật đại học George Washington, hoa kỳ xuất hiện trong danh sách giáo sư của các học sinh quấy rối tình dục, và đó là lý do tại SAO ChatGPT đưa ra câu trả lời giả tạo. Cảnh sát trưởng hood của Hepburn, úc, bị cáo buộc bởi ChatGPT vì tội hối lộ đã từng ngồi tù vì tội phỉ báng OpenAI.

Ngoài ra, khi các công cụ al ngày càng mạnh hơn, các chuyên gia có thể không phân biệt được thông tin sai được tạo ra bởi al. Vào tháng 5, một luật sư đã làm việc 30 năm ở New York, hoa kỳ, được phát hiện rằng nhiều vụ kiện và nội dung bài báo được trích dẫn trong hồ sơ tòa án là sai. Schwartz thừa nhận đã dùng ChatGPT để chuẩn bị tài liệu và khẳng định với al nhiều lần về tính xác thực của thông tin; Trong tháng này, một thẩm phán ở Brazil đã bị điều tra bởi các nhà chức trách vì trích dẫn các vụ án có chi tiết sai trong khi viết bản án bằng al.

Theo cuốn the Cambridge dictionary, sự hiện diện của "ảo giác" là một lời nhắc nhở rằng con người vẫn cần phải áp dụng tư duy phê phán vào việc sử dụng các công cụ của AI và rằng chuyên môn của con người "quan trọng hơn bao giờ hết".

Phát triển kinh tế nga sẽ vượt qua 3 lần châu âu "nhấn mạnh sự vô hiệu hóa của các lệnh trừng phạt phương tây"

Vincent Mortier, giám đốc đầu tư Amundi, công ty quản lý tài sản lớn nhất châu âu, cho biết vào ngày 23 rằng nền kinh tế nga sẽ phát triển nhanh gấp 3 lần châu âu vào năm 2024, vì vậy ông nhấn mạnh rằng lệnh cấm vận chống lại cuộc xâm lược Ukraine của Moscow không hiệu quả.

Theo báo cáo của đài phát thanh trung ương, hội đồng đông ước tính tổng sản xuất nội địa của nga sẽ tăng trưởng 1.5% vào năm 2024, 2% vào năm 2025, trong khi châu âu tăng 0.5% và 1.2%.

Tại cuộc họp báo ở Paris, mortier nói về viễn cảnh năm 2024 của hội đồng phương đông: "điều này có nghĩa là các nước phát triển lớn như hoa kỳ, châu âu, nhật bản, úc và các nước khác không thể trừng phạt một nước có hiệu quả".

Mortiere nói ảnh hưởng của lệnh trừng phạt rõ ràng trong việc đóng băng tài sản đối với một số người, nhưng ảnh hưởng của việc nhập khẩu và xuất khẩu đối với nga thì ít rõ ràng hơn.

Motier tiếp tục cho biết rằng trong khi nga cố gắng di chuyển xuất khẩu của mình từ các nước phương tây sang các nước khác, các nền kinh tế mới nổi chủ chốt của nhóm BRICS, và các nước như thổ nhĩ kỳ và kazakhstan, được hưởng lợi từ các lệnh trừng phạt. Brics gồm Brazil, nga, ấn độ, trung quốc và nam phi.

Anh ta tiếp tục nói, "đây là kiểm tra thực tế, và cuối cùng, nếu chúng ta đánh giá chiến tranh ở Ukraine, châu âu sẽ phải chịu thiệt hại nghiêm trọng, ảnh hưởng đối với mỹ là trung lập, nhưng thổ nhĩ kỳ, trung á và các nước châu á sẽ được hưởng lợi nhiều hơn."

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

泛亚体育

泛亚体育
 • Argentina và trung quốc đã đạt được thỏa thuận hoán đổi ngoại tệ 6, 5 tỷ đô la
 • Xung đột israel-palestine/tổng thư ký liên hợp quốc: đất của người ba LAN đã bị xâm chiếm 56 năm
 • 泛亚体育sugestão relacionada
 • Hàng trăm người bị thương khi tàu anh chuyển hướng trong cơn bão
 • Bốn tuần sau cuộc chiến thứ tám của hezbollah.Bài phát biểu công cộng hôm nay
 • Công bố rằng con gái của gia đình Haiti đã bị tòa án hình phạt 7 năm ở Iraq
 • "Đối mặt với cuộc khủng hoảng từ bỏ" tỉ lệ ủng hộ của fukura kishida đã giảm 21.3%.
 • Israel tấn công vào trung tâm của thành phố gaza, và người đứng đầu của hamas shingwa bị mắc kẹt trong một hầm trú ẩn
 • Bạn trai mới của cầu thủ bóng đá đã nói
 • Trung quốc giữ 6 tháng liên tiếp giảm xuống mức thấp nhất trong 14 năm
 • Nhật bản đang chuẩn bị thêm phóng vệ tinh do thám quân sự của triều tiên để duy trì lệnh hủy diệt.
 • 泛亚体育

 • 泛亚体育 Sơ đồ trang web

  1234