泛亚体育技巧
65 kilômét "bức tường sắt" được xây dựng để kiểm soát việc tiếp tế ra vào gazaBên hamas nói: "hơn 30 người chết và 7 trẻ em chết tại bệnh viện alcifa ở gaza".Đối mặt với mối đe dọa của trung quốc, đài loan sẽ giới thiệu 38 chiến xa M1A2T vào cuối năm tớiPháp kiện liên minh châu âu về sự phân biệt đối xử với các nước không nói tiếng anh

泛亚体育

"Người bạn cũ của người dân trung quốc", nhật bản takuda ikeda đã qua đời ở tuổi 95

2023-07-14fonte:알제리

泛亚体育技巧

  
LIVE      

泛亚体育

"Người bạn cũ của người dân trung quốc", nhật bản takuda ikeda đã qua đời ở tuổi 95

Theo một thông báo của hội giá trị tôn giáo lớn nhất nhật bản, chủ tịch danh dự hiroshi ikeda đã qua đời vào đêm thứ 15 tại nhà của ông ở Tokyo. Khi còn sống, ông ikeda đã tích cực thúc đẩy quan hệ trung-nhật và được biết đến là "người bạn cũ của người dân trung quốc".

Theo báo chí tổng hợp, anh ikeda sinh ngày 2-1-1928 tại Tokyo và gia nhập hội giá trị vào năm 1947. Vào tháng 5 năm 1960, ông trở thành chủ tịch thứ ba của hội giá trị, thành lập đảng komeito năm 1961, trước đó là "liên minh chính trị công minh", thành lập komeito năm 1964. Năm 1979, ông ikeda từ chức chủ tịch hội giá trị và làm chủ tịch danh dự.

Ông ikeda đã phát triển thành một nhóm tôn giáo nổi tiếng ở nhật bản và thành lập đảng komeito, một tổ chức có ảnh hưởng sâu sắc đến chính trị. Tổ chức lễ tang của gia đình ikeda sẽ được tổ chức sau đó.

Ikeda cũng đóng một vai trò quan trọng trong ngoại giao quốc tế. Vào năm 1968, ông ikeda đã đề xuất quan hệ ngoại giao giữa trung quốc và trung quốc, tuyên bố rằng nhật bản sẽ chính thức công nhận sự tồn tại của chính phủ trung quốc và khôi phục vị trí hợp pháp của trung quốc tại liên hợp quốc. Dưới sự lãnh đạo của giá liên tục tích cực thúc đẩy quan hệ trung-nhật, nhận được nhiều lần khen ngợi của trung quốc.

Trường đại học kiyoshi ikeda, được thành lập ở nhật bản, là trường đầu tiên nhận học sinh công cộng trung quốc.

Thủ tướng fumio kishida đã nói rằng ikeda đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hòa bình, văn hóa, giáo dục, cả trong và ngoài nước, và ông đã để lại một dấu ấn lịch sử quan trọng và đau buồn sâu sắc trước cái chết của ông. Ngày 18 là lễ kỷ niệm 93 năm thành lập hội giá trị.

Cuộc xung đột israel-palestine/ngừng bắn israel-palestine trong 4 ngày trao đổi phụ nữ và trẻ em bị bắt giữ

"Thông báo ta đang ở ap, al jazeera, AFP và CNN: Israel và Palestine kháng chiến tranh hồi giáo (hamas) đã đạt được một thỏa thuận trao đổi người bị bắt giữ vào ngày 22. Theo thỏa thuận, hai bên sẽ ngừng bắn trong 4 ngày ở dải gaza, trong khi hamas sẽ thả ít nhất 50 phụ nữ và trẻ em, Israel sẽ thả 150 phụ nữ và trẻ em palestin, và cho phép thêm nhiên liệu và viện trợ nhân đạo vào gaza. Hamas nói rằng thỏa thuận sẽ có hiệu lực lúc 10 giờ sáng, giờ địa phương 23 giờ 4 giờ chiều. Hiệp định đó được cộng đồng quốc tế hoan nghênh, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề chưa được giải quyết, chẳng hạn như hầu hết con tin vẫn bị bắt giữ, người dân gaza vẫn không thể trở về nhà. Israel nhấn mạnh rằng hiệp ước này không có nghĩa là ngừng chiến tranh.

Chúng tôi hoan nghênh việc các bên có liên quan đạt được một thỏa thuận ngừng bắn tạm thời, hy vọng điều này sẽ giúp giảm bớt khủng hoảng nhân đạo, đẩy lùi xung đột xuống cấp và giảm bớt căng thẳng. Hoa kỳ, nga và nhiều người khác cũng hoan nghênh hiệp ước. Qatar nói nó hy vọng hiệp ước sẽ là bước đầu tiên trong việc đạt được một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài.

Mỗi bước trong cuộc đàm phán đều giống như nhổ răng

Chính phủ Israel đã thông báo sáng sớm ngày 22 đã phê chuẩn một thỏa thuận trao đổi với hamas. Hamas cũng xác nhận thông tin này bằng một tuyên bố, và nói rằng thỏa thuận sẽ có hiệu lực vào ngày 23 tháng 10 giờ sáng, giờ địa phương lúc 4 giờ chiều. Theo thỏa thuận, hai bên sẽ ngừng bắn 4 ngày ở gaza trong khi hamas sẽ thả ít nhất 50 phụ nữ và trẻ em ra từng đợt; Israel sẽ thả 150 phụ nữ và trẻ em palestin. Theo AFP, các con tin sắp được thả khỏi hamas gồm ba người mỹ, một trong số đó là một đứa trẻ 3 tuổi, edan, cha mẹ cô ấy đã chết vào ngày đầu tiên của cuộc xung đột. Israel đã công bố danh sách 300 người được phóng thích, bao gồm nhiều trẻ vị thành niên bị bắt vì tội ném đá vào quân đội Israel ở bờ tây.

Theo báo cáo của al jazeera, hamas sẽ cung cấp cho Israel mỗi ngày danh sách khoảng 10 người được phóng thích trong khi thỏa thuận có hiệu lực. Những người này có thể sẽ được giao cho hội chữ thập đỏ, và hội chữ thập đỏ sẽ đưa họ từ cảng rafah đến ai cập, rồi đến Israel. Israel tuyên bố rằng cứ mỗi 10 con tin được giải phóng, hamas sẽ kéo dài một ngày ngừng bắn, nhưng không hứa sẽ thả thêm tù nhân palestin.

Hồi tưởng lại quá trình đàm phán kéo dài nhiều tuần, những người được biết đến cho biết "đôi khi những cuộc đàm phán có vẻ chậm chạp một cách đau đớn" vì mỗi bước giao tiếp đều rất phức tạp: chuyển từ Qatar hay ai cập sang hamas, rồi đến Qatar hay ai cập, và cuối cùng đến Israel và hoa kỳ. "Mỗi bước đều giống như nhổ răng." Một quan chức được biết đến đã mô tả.

Israel nhấn mạnh rằng chiến tranh chưa kết thúc

Báo chí cho biết vẫn còn rất nhiều vấn đề chưa được giải quyết. Qatar và hamas nói thêm nhiên liệu và viện trợ nhân đạo sẽ được đưa vào gaza, bao gồm cả phía bắc gaza, nơi mà quân đội Israel đã vây hãm gần đây, nhưng tuyên bố của chính phủ Israel không đề cập đến điều này. Hamas nói rằng trong thời gian ngừng bắn, các chiến binh Israel sẽ hoàn toàn ngừng hoạt động ở phía nam gaza và ngừng hoạt động 6 giờ mỗi ngày ở phía bắc gaza, và chính phủ Israel cũng không đề cập đến việc cấm bay. Và cũng không thể xác định được hamas có bao gồm cả máy bay không người lái không.

Hamas đã bắt ít nhất 237 con tin, 4 trong số đó đã được thả và hàng chục người có thể đã chết trong cuộc không kích của Israel. Nhà tù Israel giam giữ khoảng 8.200 người Palestine. Chỉ là một phần nhỏ trong số những người bị bắt giữ của cả hai bên. Báo chí Israel cho biết hội chữ thập đỏ sẽ được phép thăm những con tin chưa được thả khỏi dải gaza và cung cấp thuốc cho họ.

Vào ngày 21 tháng 9, thủ tướng netanyahu đã nhấn mạnh rằng việc ngừng bắn tạm thời đồng nghĩa với việc chấm dứt chiến tranh là "vô lý". Tuyên bố của Israel cho biết sau khi ngừng bắn, quân đội của Israel sẽ tiếp tục hành động quân sự nhằm giải phóng tất cả con tin, triệt tiêu hoàn toàn hamas và đảm bảo gaza "không còn là mối đe dọa cho Israel nữa".

Lệnh ngừng bắn tạm thời không cho phép quân Israel rút khỏi gaza. Ap nói Israel và hamas sẽ dùng ngừng bắn để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của cuộc chiến. Nhưng đối với người dân ở gaza, nỗi đau của họ không ngừng. Sau khi thông báo về thỏa thuận được ký kết, quân đội Israel vẫn dội bom gaza, và các thi thể được chất đầy trong sân ở bệnh viện kamal adwan ở phía bắc gaza. Một nhân viên xử lý thi thể tố cáo: "quân đội của Israel nói" nhân đạo "nhưng không thương xót việc giết trẻ em và phụ nữ.

Kể từ khi cuộc xung đột này nổ ra, số người chết ở gaza đã lên đến 14.000, bao gồm khoảng 5.600 trẻ em.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

泛亚体育

泛亚体育
 • Xung đột israel-palestine/gaza bùng nổ chiến tranh "nghĩa trang trẻ em"
 • Vùng đất ngập nước nóng, khô cằn ở Brazil
 • 泛亚体育sugestão relacionada
 • Gấu nhật thường tấn công hơn 100 người trong vòng nửa năm
 • Chủ tịch hạ viện mới Johnson đã gây nhiều tranh cãi
 • Cựu tổng chưởng lý của Philippines, duterte, bị buộc tội bị bỏ tù 6 năm tại ngoại
 • Ngoại giao nhật bản đến thăm Israel và Palestine …Yêu cầu tạm ngừng chiến đấu
 • Hamas yêu cầu nhập khẩu nhiên liệu từ dải gaza, và cuộc đàm phán con tin đã bế tắc
 • Đình chiến giữa Israel và hamas là cơ hội để khôi phục hòa bình
 • Đến trường học và bệnh viện …Liên hợp quốc đã tấn công dù thông báo tọa độ hàng ngày.
 • Người phụ nữ ra lệnh cho dân y-sơ-ra-ên ở phía nam: "có lẽ tử tế hơn khi chết
 • 泛亚体育

 • 泛亚体育 Sơ đồ trang web

  1234