泛亚体育邀请码
Đi đi, phía bắc sẽ biến thành tro bụi …Đường xá, chợ, căn hộ đều biến mấtBiển nam trung quốc căng thẳng … Quân đội hoa kỳ, Philippines và các nước khác đã tập luyện trong tháng 11 để bảo vệ quần đảo PhilippinesBệnh hô hấp ở trung quốc tăng vọt, bão hòa tiểu nhi …"Nhiễm bệnh coronavirus, giảm khả năng miễn dịch" (tổng hợp)Lee hin-long: vào tháng 11 năm sau, trước khi đảng khánh thành bởi đảng wong tham gia vào cuộc tổng tuyển cử quốc hội tiếp theo

泛亚体育

Xung đột biên giới giữa Israel và Lebanon ngày càng gia tăng …Mở rộng nguy cơ chiến tranh

2023-06-01fonte:포르투갈

泛亚体育邀请码

  
LIVE      

泛亚体育

Xung đột biên giới giữa Israel và Lebanon ngày càng gia tăng …Mở rộng nguy cơ chiến tranh

Cuộc xung đột giữa Israel và hezbolla ở phía bắc biên giới của Israel trong những ngày gần đây đã làm gia tăng mối lo ngại về việc mở rộng cuộc chiến trong khu vực trong khi Israel đang chiến tranh với phe cầm quyền Palestine là hamas.

Vào ngày 19, quân đội Israel (IDF) công bố đoạn phim 16 (giờ địa phương) tấn công cơ sở của lực lượng vũ trang hezbollah ở Lebanon. Israel, đang chiến đấu với phe cầm quyền Palestine, hamas, đang tấn công vào các điểm phóng của hezbolla, vân vân, và các cuộc tấn công ở biên giới phía bắc. 2023.11. 16.

Và cả hai bên đều bắt đầu sử dụng những vũ khí nguy hiểm hơn để tấn công lẫn nhau.

Israel thường xuyên gửi máy bay chiến đấu để tấn công mục tiêu của hezbolla, và hezbolla đã triển khai máy bay không người lái và tên lửa cỡ lớn hơn.

Một ngày trước, hezbollah thông báo đã bắn hạ máy bay không người lái của Israel. Israel đã phủ nhận điều đó, nhưng cũng trong cùng một buổi chiều, đã tấn công các mục tiêu của tên lửa đất đối không tiên phong của hezbollah.

Chủ tịch phát ngôn viên của quân đội Israel, thiếu tướng Daniel hargari đã nhấn mạnh: "người dân Lebanon phải chịu đựng cái giá của sự liều lĩnh và quyết định của hezbollah để trở thành người ủng hộ hamas và ISIS.IDF có kế hoạch chiến đấu để thay đổi tình trạng an ninh ở phía bắc."

Trước đó, cả Israel và hezbollah đều nói: "chiến tranh toàn diện sẽ gây nhiều thiệt hại hơn trong quá khứ và không muốn tham gia chiến tranh toàn diện".

Nhưng trong vài tuần gần đây, khi cuộc tấn công của cả hai bên gia tăng, mối nguy hiểm của một bên trong Israel và hezbollah đối mặt với một cuộc chiến tranh toàn diện vì tính toán sai lầm hoặc ham muốn thái quá đang gia tăng.

Andrea-tenetti, phát ngôn viên của lực lượng gìn giữ hòa bình Lebanon của liên hợp quốc, cho biết: "dù một bên làm gì đi nữa, bên kia nghĩ rằng 'quá giới hạn' sẽ gây ra một cuộc chiến lớn hơn".

Teneti cũng nói thêm: "thật khó để phân biệt giữa một cuộc tấn công là phản ứng và một cuộc tấn công là khiêu khích".

Sự gia tăng của các cuộc tấn công giữa Israel và hezbollah đã không gây ra chiến tranh toàn diện, nhưng người dân trong khu vực đã cảm thấy sợ hãi.

Có hơn 46.000 người Lebanon đang tị nạn ở biên giới.

Một cư dân rời làng gần biên giới cách đây 6 tuần để tị nạn ở tireiro nói: "không ai có thể kiểm soát được. Nên dừng lại."

Vào năm 2006, trong cuộc chiến toàn diện giữa Israel và hezbollah, hơn 1.200 người đã chết ở Lebanon và 165 người ở Israel.

Tờ Washington post cho rằng nếu cuộc xung đột giữa Israel và hezbollah diễn ra, có thể hezbollah sẽ tiếp tục được người Lebanon ủng hộ.

Bởi vì chiến tranh toàn diện tốn rất nhiều tiền, và Lebanon đã rơi vào tình trạng bế tắc về chính trị, và nền kinh tế vẫn chưa hoàn thiện trước khi sụp đổ.

Theo phân tích của nhà phân tích chính trị có quan hệ mật thiết với hezbollah, muhammad obaid nói: "hezbollah đang đứng ở một ngã tư khó khăn khi khả năng thất bại của hamas tăng cao."

Ông ấy hỏi lại: "liệu hezbollah có thể giúp Israel chiến thắng ở gaza trong tương lai?"Nếu vậy, họ sẽ tập trung vào Lebanon."

Tranh chấp chống bán phá giá nhựa giữa trung quốc và eu

Tại trung quốc và liên minh châu âu, nơi đã gây tranh chấp về việc loại bỏ mối nguy hiểm và những vấn đề về xe hơi điện, đã có một cuộc tấn công chống bán phá giá bằng nhựa.

Theo báo cáo của truyền thông nước ngoài vào ngày 22 tháng 2, eu sẽ bắt đầu tính từ ngày 28 tháng này 6, 6, 24, 2% thuế chống bán phá giá cho một số sản phẩm của loại vật liệu chính của trung quốc sản xuất nhựa polyethylene terephthalate (PET).

Tờ south China morning post (SCMP) của hồng kông báo cáo rằng eu đã đưa ra quyết định này dựa trên kết quả điều tra về thiệt hại lớn cho các công ty trong nước châu âu do bán hàng PET của trung quốc.

Theo thống kê của cục hải quan trung quốc, nhập khẩu hàng PET trung quốc từ eu từ tháng 1 đến tháng 10 năm nay tăng lên 43.7% so với cùng kỳ năm ngoái, trị giá 114 triệu usd (khoảng 148 tỉ won).

Trước đó, liên minh châu âu cho biết vì "trợ cấp không công bằng" mà chính quyền trung quốc cung cấp, thép và xe hơi điện sản xuất tại trung quốc đã đổ vào thị trường châu âu với giá rẻ, gây thiệt hại cho các doanh nghiệp trong liên minh châu âu và đang tiến hành điều tra về vấn đề chống trợ cấp.

Quan điểm của liên minh châu âu là thuế quan tính sẽ được áp dụng nếu xác nhận rằng chính quyền trung quốc cung cấp trợ cấp không công bằng cho thép và xe hơi điện sản xuất tại trung quốc.

Liên minh châu âu đặc biệt chú ý đến những chiếc xe điện sản xuất ở trung quốc. Thị phần của xe điện sản xuất tại trung quốc trên thị trường châu âu tăng từ 1% lên 8% vào năm 2022, tính đến năm 2025 sẽ đạt 15%.

Trong vài năm qua, nhà cầm quyền trung quốc đã hoàn toàn ủng hộ ngành công nghiệp pin điện và xe hơi điện của nước họ để tăng thị phần thế giới của CATL và BYD lên đến số một và thứ hai.

Trên thực tế, thuế mua xe điện giảm từ năm 2009, hoàn toàn miễn dịch từ năm 2014, và sẽ kéo dài đến năm 2027. Bằng cách này, từ năm 2009 đến 2022 sẽ được miễn thuế 30 tỷ đô la (khoảng 4, 5 tỉ won hàn quốc), dự kiến sẽ được miễn thuế bổ sung 97 tỉ đô la (khoảng 13, 1 tỉ won hàn quốc) vào năm 2027.

Bộ công nghiệp và thông tin học của trung quốc đã trợ cấp số lượng xe hơi điện sản xuất bởi các doanh nghiệp xe hơi trong nước. Đến cuối năm ngoái, tổng số tiền đã được trả cho 3.76 triệu xe hơi năng lượng mới (điện, hybrid, hydro) 39 tỷ nhân dân tệ (khoảng 7.21 tỷ won hàn quốc).

Trong vòng 1-2 năm gần đây, do khủng hoảng thị trường bất động sản của trung quốc, tiêu thụ thép giảm đáng kể, do đó, một số người chỉ ra rằng một loạt các sản phẩm thép sản xuất từ trung quốc xuất khẩu chất thải cho châu âu và các nước khác.

Nhưng ngày 4 tháng trước, bộ thương mại trung quốc nói: "không có bằng chứng đầy đủ, các giả thuyết chủ quan dựa trên các xe điện của eu, bắt đầu điều tra chống trợ cấp, là trái với lập trường của các quy định của tổ chức thương mại thế giới (wto), phản đối tuyên bố về trợ cấp không công bằng cho các sản phẩm thép của trung quốc, chất thải nhựa.

Trung quốc quan tâm nhiều nhất đến hoạt động của "tyliskin" trong liên minh châu âu.

Vào ngày 3 tháng trước, ủy ban châu âu chịu trách nhiệm cho việc chuyển đổi giá trị và minh bạch của Bella trên thế lực, phó chủ tịch châu âu và các giá trị khác của quốc gia bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (ai), điện toán lượng tử, sinh học và những đánh giá nguy hiểm của bốn vũ khí công nghệ cao, sẽ dựa trên nội dung trên của vua delis.

Quan sát cho biết điều này là chống lại các giá trị phương tây của nhân quyền, pháp luật, dân chủ của trung quốc, liên minh châu âu sẽ kết thúc vào cuối năm đánh giá, kiểm soát toàn bộ xuất khẩu công nghệ trong các lĩnh vực liên quan và các "double shock" đối với trung quốc.

Sau khi hoa kỳ cấm việc chuyển giao các công nghệ như chất bán dẫn tiên tiến sang trung quốc vào tháng 10 năm ngoái, ngày 9 tháng 8 năm nay đã giới hạn các quỹ tư nhân và đầu tư vốn như vốn đầu tư với chất bán dẫn tiên tiến, điện toán lượng tử (điện toán lượng tử), cúm gia cầm và ba lĩnh vực liên quan đến các quỹ tư nhân và đầu tư mạo hiểm, không chỉ công nghệ tiên tiến, thậm chí nguồn vốn cũng bị chặn.

Một số dự đoán cho rằng trong trường hợp này, trung quốc sẽ rất khó để tiếp cận với công nghệ tiên tiến nếu eu chính thức gia nhập hàng ngũ "thuế miễn phí" của mỹ với trung quốc.

Các thành viên liên minh châu âu đã đạt được một thỏa thuận vào tháng tư năm nay về việc thực hiện đạo luật bán dẫn đã chi 43 tỷ euro (khoảng 62 nghìn tỷ won hàn quốc) để nuôi dưỡng ngành công nghiệp bán dẫn trong liên minh châu âu, thể hiện ý chí để thoát khỏi sự lệ thuộc vào bán dẫn của trung quốc.

Cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo trung quốc và eu sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 8 tháng tới.

Quan điểm của trung quốc là thông qua việc này để giải quyết các mâu thuẫn với eu trong lĩnh vực ô tô điện, thép, nhựa ngoại trừ vấn đề diliskin về trợ cấp và bán phá giá, nhưng phổ biến tin rằng, do sự bất đồng quan điểm lớn, rất khó để tìm một thỏa hiệp.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

泛亚体育

泛亚体育
 • Trung quốc "Palestine khôi phục hòa bình tốt nhất …Sẽ có những biện pháp có ý nghĩa."
 • Hamas đã dùng máy bay để âm mưu đột kích để tránh bị giám sát
 • 泛亚体育sugestão relacionada
 • Nga đã yêu cầu hội đồng bỏ phiếu yêu cầu ngừng bắn nhân đạo
 • [video] tổng thống Argentina "geek bên phải" miller "trung quốc không giống như hoa kỳ"
 • Lãnh đạo của hiệp hội hòa bình hoa kỳ, "nếu tình nguyện viên nước ngoài thêm điểm, sự tham gia của giới trẻ sẽ gia tăng"
 • Ít nhất 12 phóng viên đã thiệt mạng trong chiến tranh israel-afghanistan, tệ nhất kể từ chiến tranh nga và Ukraine
 • "Không thể chắc chắn rằng lạm phát sẽ đạt đến 2%" vs "tỷ lệ lãi suất sẽ đóng băng ngay cả khi nền kinh tế phát triển nhanh"
 • Mỹ, eu, Israel, ukara …"Đoàn kết hơn bao giờ hết" (tổng hợp bước 2)
 • Quân đội Israel: chiến tranh cho đến nay đã tấn công 11.000 mục tiêu của nhóm khủng bố ở gaza
 • 1, 2 triệu hộ gia đình mất điện và 1 người chết
 • 泛亚体育

 • 泛亚体育 Sơ đồ trang web

  1234