泛亚体育邀请码
Tham dự cuộc họp của các bộ trưởng bộ tài chính APEC, anh mao-bo chan: Hong Kong duy trì thế lực và địa vị dưới "một nước, hai hệ thống"Có nhiều lý do khác nhauCuộc bầu cử D-1 của Argentina "bất cứ ai có thể cứu nền kinh tế"Vũ khí của NATO đã cạn kiệt …Hàn quốc lần đầu tiên tham dự

泛亚体育

Cuộc xung đột israel-palestine/Israel chấm dứt bằng ngừng bắn cảnh sát trưởng tuyên bố thêm hai tháng nữa

2023-02-22fonte:리투아니아

泛亚体育邀请码

  
LIVE      

泛亚体育

Cuộc xung đột israel-palestine/Israel chấm dứt bằng ngừng bắn cảnh sát trưởng tuyên bố thêm hai tháng nữa

Hình trên: một cuộc ngừng bắn tạm thời bắt đầu vào ngày 24 của dải gaza. Một phụ nữ bị thương đang tị nạn ở một trường học ở miền nam gaza. \ AFP; Phía dưới bên trái: nhà cửa của nhiều cư dân ở gaza bị bỏ hoang và không còn nhà cửa sau khi ngừng bắn. \ Reuters; Phía dưới bên phải: lực lượng an ninh Israel chuẩn bị đón con tin tại trung tâm y tế tel aviv vào ngày 24. \ AFP

Báo cáo của ap, al jazeera, Reuters: "ngày 24 tháng 24, thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 4 ngày giữa phong trào hồi giáo Palestine (hamas) và Israel tại dải gaza chính thức có hiệu lực vào lúc 7 giờ sáng, giờ địa phương. Cùng ngày đó, Israel giải phóng 39 người Palestine bị giam giữ ở bờ tây, bao gồm 24 phụ nữ và 15 thiếu niên; Hamas đã thả 13 con tin từ gaza. Người dân gaza đã thở phào nhẹ nhõm nhưng sợ rằng cuộc chiến sẽ lại tiếp tục. Bộ trưởng bộ quốc phòng Israel Garrett nói rằng quân đội Israel sẽ chuẩn bị cho cuộc chiến trong thời gian ngừng bắn và sẽ tiếp tục chiến đấu ít nhất hai tháng sau khi thỏa thuận hết hạn.

Sau khi thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực, cuộc ném bom dữ dội của quân đội Israel vào gaza kéo dài 7 tuần cuối cùng bị đình chỉ. Tuy nhiên, quân đội Israel vẫn cấm những người bị buộc phải di tản về phía nam gaza. Ap nói người dân gaza đang cố gắng trở về phía bắc đã bị tấn công bởi quân đội Israel, ít nhất 2 người bị bắn và 11 người khác bị thương ở chân và được đưa đến bệnh viện.

Hai bên trao đổi những người bị bắt giữ

Vào chiều ngày 24 giờ địa phương, Israel và hamas trao đổi những người bị bắt đầu. Israel sẽ chuyển 39 phụ nữ palestin và trẻ vị thành niên đến uỷ ban quốc tế chữ thập đỏ ở nhà tù quân sự ofiel, rồi hội chữ thập đỏ sẽ đưa họ về Jerusalem và bờ tây. Trong khi đó, hamas đang chuyển giao 13 phụ nữ và trẻ em cho hội đồng quốc tế chữ thập đỏ tại biên giới giữa gaza và ai cập. Họ sẽ được đưa đến bệnh viện ở Israel. Theo thỏa thuận, hamas sẽ thả 50 con tin trong 4 ngày ngừng bắn và Israel sẽ thả 150 con tin. Ngoài ra, với sự phối hợp của Iran, hamas đã đồng ý thả tự do vô điều kiện 23 Lao động thái bị bắt giữ, và 12 người trong số họ đã được thả vào ngày 24.

Garrett nói ngày 23, trong thời gian ngừng bắn ngắn ngủi, quân đội Israel sẽ tổ chức, cung cấp vũ khí và chuẩn bị cho cuộc chiến tiếp theo. Một khi ngừng bắn kết thúc, quân đội Israel sẽ tiếp tục chiến đấu ở gaza ít nhất hai tháng cho đến khi "không còn mối đe dọa quân sự" và mang về tất cả con tin.

Thông tấn xã anadolu thổ nhĩ kỳ trích dẫn nhà phân tích địa lý chính trị và an ninh kusowatz cho rằng việc ngừng bắn có lợi cho Israel ở cấp độ quân sự. Kusowatz nói rằng quân đội Israel trên mặt đất đã thử nghiệm một số chiến thuật ở gaza, và bây giờ cần phải ngồi xuống và phân tích chiến thuật nào hoạt động và chiến thuật nào không. Xe tăng và xe bọc thép của Israel đã bị hư hại và có thể được sửa chữa trong thời gian ngừng bắn. Ông cũng cho biết rằng theo nhiều nguồn thông tin khác nhau, việc ngừng bắn trong 4 ngày có thể làm giảm sự cạn kiệt đạn dược và tận dụng cơ hội để nạp lại hàng hóa.

Al jazeera tin rằng hamas nhận được lợi ích chính trị từ việc ngừng bắn nhiều hơn là lợi ích quân sự, bởi vì những người được trang bị vũ khí hamas linh hoạt hơn quân đội Israel, và có thể tái tổ chức dù ngừng bắn hay không. Tuy nhiên, việc ngừng bắn có nghĩa là hamas có thể giảm bớt số người chịu trách nhiệm cho việc quan sát, phục kích và chuẩn bị cho chiến tranh để họ được nghỉ ngơi.

Người dân lo lắng rằng quân đội sẽ phá vỡ thỏa thuận

Cư dân gazan Sean nói tâm trạng của anh ta rất phức tạp khi đối mặt với ngừng bắn. Ngay cả khi người Israel cho phép chúng tôi trở về gaza, tôi cũng không còn nơi nào để đi nữa. nhà tôi đã bị phá hủy hoàn toàn vào ngày thứ ba của cuộc chiến. Haniyeh, sống ở một trại tị nạn ở phía bắc gaza, bị buộc phải di tản khỏi thành phố khan younis ở phía nam sau khi chiến tranh nổ ra. "Chúng tôi không biết nên vui hay buồn," ông nói, "nhà chúng tôi bị nổ tung, trái Tim chúng tôi tan vỡ, mọi thứ ở gaza tan tành, chúng tôi không biết làm thế nào để tiếp tục cuộc sống."

Gaza đang trong mùa mưa. Một vài ngày trước khi thỏa thuận ngừng bắn bắt đầu, tình trạng sống còn của người dân ngày càng tệ hơn khi một lượng lớn người bị di tản tập hợp tại khan younis bị mưa nặng, các lều tạm bợ đổ sụp trên đường phố. Ibrahim, người tị nạn ở khan younis, cho biết mười người trong số họ bị dồn nén trong một cái lều, nước mưa đổ vào lều, quần áo bị ướt, và "tình hình bây giờ thật khó khăn và thảm họa".

Haniyeh nói tất cả những gì người dân gaza có thể làm là cầu nguyện cho thỏa thuận ngừng bắn không bị phá hủy. Theo phân tích của al jazeera, hamas không muốn tự hủy hoại uy tín của mình trước mặt những người hòa giải như Qatar, ít có khả năng vi phạm các quy định của hiệp ước, nhưng Israel cảm thấy không đạt được mục tiêu quân sự có khả năng phá vỡ hiệp ước.

Đài nam bị trói ở Bangkok cảnh sát thái LAN tìm thấy một lượng lớn tiền giả trong phòng người chết

Cảnh sát thái LAN tìm thấy một số lượng lớn tiền giả và các thiết bị sản xuất tiền giả trong phòng của người chết.

Cảnh sát thái LAN tìm thấy một người đàn ông 47 tuổi tên là chu ở đài loan đã chết trong một khách sạn ở Bangna, Bangkok ngày 16. Người chết nằm úp mặt xuống giường khi được tìm thấy. Nhân viên khách sạn nói với cảnh sát rằng người chết đã kiểm tra một mình vào chiều ngày 14.

Theo báo cáo của Thai PBS, cảnh sát thái LAN tìm thấy một số lượng lớn tiền giả 100 đô trong hộp bảo hiểm trong phòng khách sạn của nạn nhân, các mảnh giấy chưa được in và các thiết bị làm tiền giả.

Sau khi kiểm tra màn hình, cảnh sát đã xác định 3 nghi phạm ngoại quốc đang đột nhập vào phòng nạn nhân, và đã ra lệnh bắt giữ 3 nghi phạm ngoại quốc và 1 phụ nữ thái LAN, người mà cảnh sát cho rằng là trung gian giữa chủ nhân của vụ án và 3 nghi phạm ngoại quốc.

Trong số 3 nghi phạm ngoại quốc này, cảnh sát thái LAN đã bắt giữ 1 nghi phạm miến điện và 1 nghi phạm Cameroon và 1 nghi phạm vanaddu đã trốn khỏi thái LAN sau vụ án, cảnh sát thái LAN đang phối hợp với Interpol để tìm địa điểm của nghi phạm.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

泛亚体育

泛亚体育
 • Musk bị buộc tội đe dọa chống đối đối với các nhà phê bình
 • Mở al "ultraman trở lại lạc quan …Tin tức cập nhật vào ngày mai."
 • 泛亚体育sugestão relacionada
 • Thanh niên hàn quốc có rất nhiều vấn đề
 • Năm nay, "nhật bản đỏ và trắng ca khúc chiến tranh" sẽ diễn một loạt các bài hát hàn quốc phổ biến như lecherah pym, trẻ em của stray (tổng hợp)
 • Hezbollah nắm trong tay một tên lửa chống tàu của nga đe dọa mỹ triển khai các tàu sân bay tấn công địa trung hải
 • Triều tiên đã phê duyệt G7 "chất độc của chiến tranh lạnh" nên được giải tán ngay lập tức
 • Đại học sangmyung tổ chức kỷ niệm 140 năm cầu hàn quốc độc lập
 • Cảnh sát hồng kông đã kiểm tra xe buýt của thành phố trước cuộc bầu cử của ủy viên huyện
 • Trường học tấn công hamaslaw khẩn cấp
 • % nhà vệ sinh công cộng sẽ được thay thế trước thế vận hội ở Paris năm sau
 • 泛亚体育

 • 泛亚体育 Sơ đồ trang web

  1234