泛亚体育官网
Các nhà hoạt động khí hậu biểu tình trên tàu kayak đã khiến hoạt động cảng xuất khẩu than đá lớn nhất nước úc bị cản trởCác nhà kinh tế học trung quốc nói rằng "sự suy giảm dân số của trung quốc sẽ tiếp tục trong thế kỷ tới."Uclar-nga đang đàm phán sau hậu trường, trao đổi tù binh, trả lại trẻ em và những thứ tương tự.Tổng thống ba LAN đã bổ nhiệm thủ tướng đương nhiệm là thủ tướng thất bại trong cuộc bầu cử quốc hội

泛亚体育

Qatar: thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa Israel và Palestine được thực hiện

2023-09-07fonte:세인트 빈센트

泛亚体育官网

  
LIVE      

泛亚体育

Qatar: thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa Israel và Palestine được thực hiện

Theo AFP, phát ngôn viên bộ ngoại giao Qatar cho biết ngày 23, hiệp định ngừng bắn giữa Israel và cuộc kháng chiến hồi giáo Palestine (hamas) sẽ bắt đầu vào ngày 24 tháng 11 lúc 7 giờ sáng, giờ địa phương, và những con tin đầu tiên sẽ được thả lúc 4 giờ chiều.

Một phát ngôn viên của bộ ngoại giao Qatar nói rằng trong số những con tin bị hamas bắt giữ, 13 người sẽ được thả vào ngày mai, họ là phụ nữ và trẻ em cùng một gia đình. Theo thỏa thuận được hỗ trợ bởi các bên, 50 con tin sẽ được thả trong 4 ngày ngừng bắn tạm thời. Người phát ngôn cũng nói rằng Israel sẽ thả dân palestin vào thứ sáu, nhưng không đề cập đến con số cụ thể.

Chính phủ Israel đã phê chuẩn một thỏa thuận trao đổi với hamas về việc trao đổi những người bị bắt giữ và ngừng bắn 4 ngày ở dải gaza vào sáng sớm ngày 22, một thỏa thuận được dự đoán sẽ có hiệu lực vào ngày 23. Tuy nhiên, chính phủ y-sơ-ra-ên trì hoãn kế hoạch và nói rằng chiến tranh sẽ không dừng lại "trước 24 ngày". Một cố vấn an ninh quốc gia cho biết các con tin sẽ không được thả trước ngày 24.

Các phương tiện truyền thông của Israel trích dẫn các quan chức của Israel cho biết hiệp ước trì hoãn 24 giờ vì hamas và Qatar, trung tâm, chưa ký kết hiệp ước, nhưng quan chức này cho biết họ lạc quan rằng một khi đã ký, nội dung của hiệp ước sẽ được thực hiện. Văn phòng của thủ tướng Israel Benjamin netanyahu nói 50 con tin sẽ được thả trong 4 ngày, với ít nhất 10 con tin một ngày. Văn phòng cho biết sau đó chỉ cần 10 con tin được thả ra mỗi ngày, thỏa thuận ngừng bắn sẽ được kéo dài.

Ngoài ra, chủ tịch của bệnh viện hefa, bệnh viện lớn nhất ở gaza, đã bị quân đội Israel bắt giữ ngày 23. Quân đội Israel đã xác nhận sự thật. Quân đội Israel cho biết giám đốc bệnh viện shephah đã bị giam giữ và thẩm vấn vì có bằng chứng rằng bệnh viện này được sử dụng như một trung tâm chỉ huy và kiểm soát bởi hamas. Hamas "lên án mạnh mẽ" vụ bắt giữ chủ tịch salmia và đồng nghiệp của họ, và kêu gọi hội đồng quốc tế chữ thập đỏ và các tổ chức quốc tế khác làm việc để "giải phóng nhân viên y tế này ngay lập tức".

Tin tức: hezbollah không tham gia vào thỏa thuận ngừng bắn tạm thời

Cuộc kháng chiến hồi giáo palestin (hamas) và Israel đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn tạm thời dưới sự trung thực của nhiều người, sẽ ngừng bắn trong 4 ngày. Nhưng vào ngày 22, al jazeera trích dẫn nguồn tin của hezbolla tại Lebanon rằng hezbolla không tham gia vào thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa phong trào kháng chiến hồi giáo palestin (hamas) và Israel.

Các nguồn tin cho biết trong thời gian ngừng bắn, bất cứ hành động nào của Israel ở miền nam Lebanon hoặc dải gaza dẫn đến tình trạng Leo thang sẽ bị phản ứng của hezbollah từ Lebanon.

Nhưng mặt khác, phát ngôn viên của lực lượng houthi yemen, người đàm phán chính, mohamed abdesalam, ngày 22, lệnh ngừng bắn nhân đạo chống lại dải gaza đã nói với các phóng viên của tòa nhà chính rằng "houthi sẽ hỗ trợ lựa chọn của phong trào kháng chiến palestin và đứng về phía họ".

Một sĩ quan cấp cao khác của bộ thông tin houthis, người mà không muốn được nêu tên, đã thông báo rõ ràng qua điện thoại với các phóng viên chính hãng rằng trong thời gian ngừng bắn nhân đạo ở gaza, houthis sẽ ngừng các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái vào Israel. Nhưng nếu trong lúc này Israel tiếp tục hành động quân sự ở gaza hay tấn công yemen, họ sẽ hành động quân sự tương ứng.

Cổng rafah hiện đang trong tình trạng báo động cao để vận chuyển hàng hóa cứu trợ tại cảng cảng sau khi thỏa thuận ngừng bắn tạm thời có hiệu lực vào gaza. (CCTV news pictures)

Theo kênh tin tức Cairo của ai cập vào ngày 22, 15 xe tải chở nhiên liệu và 90 xe tải chở viện trợ nhân đạo vào dải gaza. Báo cáo cho biết cảng rafah hiện đang trong tình trạng báo động cao độ để vận chuyển hàng hóa cứu trợ tại cảng vào gaza sau khi hiệp định ngừng bắn tạm thời có hiệu lực.

(nguồn: tin tức của CCTV)

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

泛亚体育

泛亚体育
 • Nhanh tối nay? Chìa khóa mở ra của "con đường sự sống" trong dải gaza
 • Lệnh ngừng bắn tạm thời sẽ được kích hoạt trong 15 phút nữa
 • 泛亚体育sugestão relacionada
 • Phương tây đã trừng phạt hãng hàng không nga về việc sản xuất các phụ kiện thay thế cho các chuyến bay trong nước ngoài
 • Năm nay trái đất nóng nhất trong 125 ngàn năm
 • Holywood đình công mất hơn 46.8 tỷ đô la
 • Một số trường học bị đóng cửa ở new Delhi
 • [video] nga trong chiến tranh "thử nghiệm tên lửa đạn đạo mới nhất của tàu ngầm hạt nhân được phóng thành công"
 • "Trump dẫn trước biden 5% trong cuộc đối đầu song phương …Khoảng cách càng lớn hơn."
 • Byte dance, bộ phận chỉnh sửa …Sa thải hàng trăm người
 • Cuộc bầu cử tổng thống đài loan đơn giản đảng "không thuận lợi", các ứng viên công bố không phải là như vậy (tổng hợp)
 • 泛亚体育

 • 泛亚体育 Sơ đồ trang web

  1234