泛亚体育平台
Một cuộc diễu hành ở luân đôn đã đối mặt với 126 người bị bắt ở bãi đạp cánh hữuXe tăng của lực lượng mặt đất bị tình nghi là căn cứ của hamas tấn công bệnh viện lớn nhấtCổ đông OpenAI muốn trở về altmannBộ trưởng bộ ngoại giao ang-iran đã gọi.Xung quanh vai trò của Iran

泛亚体育

"Khoảng một nửa giá trị của alibaba của trung quốc tencent", bị ảnh hưởng bởi chính quyền?

2023-04-15fonte:감비아

泛亚体育平台

  
LIVE      

泛亚体育

"Khoảng một nửa giá trị của alibaba của trung quốc tencent", bị ảnh hưởng bởi chính quyền?

[AFP joint news photo]

Giang hồ ngân hàng ủy viên = bloomberg 18 (giờ địa phương) báo cáo rằng doanh nghiệp thương mại điện tử lớn nhất của trung quốc alibaba giá thị trường giảm khoảng một nửa nhu cầu trong nước trong cuộc khủng hoảng, cạnh tranh gia tăng đối thủ thông tin công nghệ (IT) tencent.

Theo phân tích của bloomberg, giá trị của alibaba là 210 tỷ đô la, và của tencent, công ty IT lớn nhất của trung quốc, là 384 tỉ đô la.

Alibaba bất ngờ hủy bỏ chi nhánh điện toán đám mây vào ngày 16 tháng này vì hạn chế xuất khẩu chất bán dẫn của hoa kỳ, gây ra một cú sốc cho thị trường.

Cuối tháng 3 năm nay, sau khi đưa ra bản thiết kế phát triển đầy tham vọng chia nhóm thành 6 đơn vị để nuôi dưỡng, kế hoạch chính đã bị đảo ngược hơn 7 tháng.

Sau đó, cổ phiếu của alibaba giảm 10% ở hồng kông. Đó là tỉ lệ giảm nhiều nhất trong hơn một năm.

Theo bloomberg, "khoảng cách thị trường giữa alibaba và tencent cũng phản ánh ảnh hưởng của việc kiểm soát alibaba.Cho đến khi chính quyền bắt đầu kiểm soát vào cuối năm 2020, giá trị thị trường của alibaba cao hơn tencent rất nhiều."

Sau khi jack ma, người thành lập alibaba vào tháng 10 năm 2020, đã phê bình giới hạn của nhà chức trách tại một diễn đàn ở thượng hải, áp bức tập đoàn albibaba bằng những hạn chế quy mô lớn.

Năm 2021 alibaba 18.2 tỷ nhân dân tệ (khoảng 32,700 tỷ hàn quốc) chống độc quyền phạt "vào tháng 7 năm nay, nhà kinh doanh công nghệ của alibaba tóc clip aunt nhóm trong việc ngăn chặn việc rửa tiền luật pháp, luật giám sát và quản lý ngân hàng áp dụng 7.13 tỷ nhân dân tệ (khoảng 12.8 tỷ hàn quốc) phạt".

Nhà phân tích Chen ở siba châu á nói với bloomberg: "sự khôi phục ôn hòa tiêu thụ của trung quốc và cạnh tranh Leo thang trong thương mại điện tử là môi trường kinh doanh của alibaba, rơi vào những giới hạn khó khăn", "trước khi lo lắng về nhà cầm quyền của alibaba, các nhà đầu tư là một gánh nặng tâm lý."

Ngày lễ tạ ơn 10 biến cố quốc tế nổi bật ở hoa kỳ

Lễ tạ ơn hàng năm đang đến, và nhìn lại năm 2023, có ít nhất 10 biến cố ở mỹ và quốc tế mà chúng ta có thể biết ơn, và tình hình toàn cầu có thể tồi tệ hơn nếu không có những biến cố đó.

Cuộc suy thoái chưa bao giờ diễn ra ở mỹ

Điều đầu tiên để cảm ơn là nền kinh tế hoa kỳ vẫn chưa chết và các nhà đầu tư lo ngại vào đầu năm rằng một loạt các vụ tăng lãi suất gay cấn của liên bang có thể đẩy nền kinh tế xuống vực thẳm của cuộc khủng hoảng này, nhưng cơn ác mộng này vẫn chưa thành hiện thực. Những lý do khác nhau, từ việc người tiêu dùng tiết kiệm nhiều nhất trong thời gian dịch bệnh, hành động thận trọng của những người làm chính sách liên bang cho đến việc các nhà tuyển dụng tránh cắt giảm nhân viên, có thể làm chậm sự sụt giảm.

Ngân hàng trung ương ngừng tăng lãi suất

Chính sách tiền tệ của trung tâm ngân hàng toàn cầu có xu hướng phân chia với mức độ căng thẳng của lạm phát, nhưng bây giờ chính sách tiền tệ của trung tâm lại thống nhất, và tỉ lệ lãi suất lần này đi xuống. Khi phân tích hoạt động của 81 ngân hàng trung ương trên khắp thế giới, deutsche bank thấy rằng lần đầu tiên trong năm nay có nhiều ngân hàng cắt lãi hơn là tăng lãi suất trong năm 2021. Theo các nhà kinh tế học bloomberg, nếu lạm phát giảm và nguy cơ suy thoái tăng lên, chu kỳ tăng lãi suất của các ngân hàng trung ương mỹ, âu và anh có thể đã kết thúc. Nói chung, toàn cầu vẫn có thể có nhiều ngân hàng trung ương giảm giá trong năm tới hơn là tăng lãi suất.

Đồng đô la không còn tăng nữa

Các chỉ số đô la (DXY) theo dõi xu hướng của đô la so với sáu loại tiền tệ chủ chốt trong năm nay. Các nước khác có thể phải chịu hậu quả vì chi phí tài chính của đồng đô la cao hơn và tình hình tài chính đang thắt chặt. Gần đây, thật nhẹ nhõm khi bộ tài chính hoa kỳ thông báo là thu hẹp một chút số lượng phát hành chứng khoán dài hạn của hoa kỳ và đưa đồng đô la trở lại mềm mại.

Chính phủ mỹ để cửa mở

Mới tiếp chủ QiangSheng hủy rồi đóng cửa chính phủ liên bang không sợ độ sẽ ức chế sự phát triển và tấn công đẹp GuoZhai chờ tin lớn nhất sự nghi ngờ, tổng thống mỹ thờ phượng đã ký đạo luật chi tiêu tạm thời, khiến cho đến đầu năm 2024 đều có ngân sách chính phủ hoạt động bình thường, mặc dù tổng số tháng 1 chính phủ đóng cửa những rủi ro vẫn cao hơn, ít nhất một vài tuần đầu tư trong tương lai nhưng đừng lo. Năm 2024 là năm bầu cử tổng thống của hoa kỳ. Nhưng ngay lúc này, tình hình khá yên tĩnh, giúp xoa dịu thị trường chứng khoán mỹ.

Italy không bỏ cuộc

Quang phổ chính trị thiêng liêng JiYouPa a-hi-cam không công bình của thủ tướng Melanie lên sân khấu, lúc đầu là làm cho thị trường tài chính lắng. Vì nước ý từ lâu đã chống lại các quy định về thâm hụt ngân sách của khu vực châu âu, cùng với các khoản nợ khổng lồ và hệ thống ngân hàng yếu kém, phần còn lại của châu âu đã lo lắng về viễn cảnh mà meloni có thể dẫn đến "brexit". Nhưng tình huống tồi tệ nhất chưa từng xảy ra. Moody, cơ quan đánh giá tín dụng, đã nói là sẽ không cắt giảm đánh giá tín dụng của Italy.

Thị trường thuốc giảm cân tăng lên

Một thế hệ mới của những loại thuốc giảm cân làm giảm sự thèm ăn đã trở nên rất phổ biến, và thậm chí nhà tỉ phú musk cho rằng Wegovy đã giúp anh xúc xắc thịt. Loại thuốc này bao gồm Ozempic và Wegovy ở Novo Nordisk, và Mounjaro và Zepbound ở Eli Lilly. Chứng khoán ủy thác mỹ (ADR) của novo norord tăng hơn 50% trong năm nay và giá cổ phiếu của eli lilly tăng hơn 60% cho đến nay. Các nhà đầu tư lạc quan dự đoán rằng thị trường thuốc giảm cân có thể đạt 100 tỉ đô la vào năm 2030.

Trung quốc tránh minsky

Ngay cả khi các nhà phát triển bất động sản rơi vào khủng hoảng nợ, người tiêu dùng vẫn tiếp tục mua sắm và hệ thống tài chính vẫn hoạt động. Kể từ khi Evergrande gặp rắc rối vào tháng 9 năm 2021, lo lắng rằng trung quốc sẽ gặp phải một "Minsky Moment" -- nợ nần nặng nề và sụp đổ, ví dụ như lehman brothers sụp đổ vào năm 2008. Chính quyền trung quốc đã quyết định việc ngăn chặn sự sụp đổ của thị trường tài sản quan trọng hơn việc tăng trưởng tối đa.

Lạm phát trở lại nhật bản

Trong 30 năm qua, nhật bản đã rơi vào tình trạng bấp bênh của nạn suy thoái. Tuy nhiên, có vẻ như đại dịch kiều triều đã góp phần vào một thứ mà Abe không thể đạt được: tỉ lệ tăng trưởng của lõi khí hậu lên đến mức cao nhất trong 40 năm qua.

Điều này có nghĩa là nhật bản chấm dứt lãi suất tiêu cực trong nhiều năm, ngân hàng nhật bản (ngân hàng trung ương) không còn can thiệp vào thị trường nợ, cuối cùng đã có thể đưa chính sách tiền tệ của ngân hàng nhật bản trở lại đường ray thường xuyên.

Giá xăng dầu giảm

Sự giảm giá dầu gần đây có vẻ kỳ lạ trong khi các nước sản xuất dầu lớn đang cố gắng cắt giảm sản lượng và hai cuộc chiến tranh (cuộc chiến giữa nga và Ukraine và cuộc chiến gaza) có thể gây rối cho thị trường dầu. Giá xăng dầu giảm xuống, và theo số liệu của tập đoàn đầu tư Bespoke, trong năm nay, từ ngày Lao động đến lễ tạ ơn, giá xăng dầu ở mỹ đã giảm 13.5%, giảm nhiều hơn mức trung bình.

Không tìm thấy đột biến mới của vành đai Pi

Cách đây 2 năm, tin tức nổi bật nhất trên thế giới là việc phát hiện ra một làn sóng mới của một loài đột biến, gọi là Omicron, ở nam phi. Theo thông lệ, chữ tiếp theo sau "Omicron" sẽ là "Pi", nhưng đến giờ vẫn chưa cần phải đặt tên cho một biến thể mới.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

泛亚体育

泛亚体育
 • Tiếng súng vang lên từ thủ đô sierra leone.
 • Hơn 10.000 người thiệt mạng trên cả hai phía liên bang kêu gọi ngăn chặn tình hình Leo thang
 • 泛亚体育sugestão relacionada
 • Văn phòng giáo dục thanh sơn nam truyền bá giáo dục tương lai cho các giáo viên việt nam …Sichuan thông tin học tập
 • Nhóm nhân quyền quốc tế "đi đi, vì cánh tay của bệnh viện argyri nổ tung."
 • Sự thay đổi của chính quyền Liberia …Viya thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử
 • Đường hầm sụp đổ ở ấn độ 40 người bị kẹt trong 5 ngày đội cứu hộ dùng ống nước để cung cấp oxy và thức ăn khô
 • Công ty tư nhân nhật bản sẽ phóng phi thuyền lên mặt trăng vào mùa đông năm sau để cố gắng thu thập cát mặt trăng.
 • Nước biển nóng lên hơn 10 tỉ con cua tuyết biến mất
 • Chuyên gia nga "bán đảo hàn quốc lại trở thành trung tâm của cuộc đối đầu giữa phương tây và nga"
 • Đài loan sẽ tiêu tốn 37 nghìn tỷ won ngân sách vào năm 2030 với mục tiêu trung hòa cacbon
 • 泛亚体育

 • 泛亚体育 Sơ đồ trang web

  1234