泛亚体育平台
Người sáng lập FTX bị kết án tối đa 110 năm vì 7 tội danhMột vụ nổ xe hơi ở biên giới mỹ và Canada khiến hai nước được cảnh giác cao độEXPO quyết định vượt qua 60 lợi ích kinh tế để nâng cao giá trị thương hiệu K[video] "bắc triều tiên hỗ trợ nga với 1000 container vũ khí" "hàng trăm ngàn viên đạn"

泛亚体育

Sau Philippines, hoa kỳ, tuần tra chung giữa úc và biển nam trung hoa

2023-11-02fonte:부겐빌

泛亚体育平台

  
LIVE      

泛亚体育

Sau Philippines, hoa kỳ, tuần tra chung giữa úc và biển nam trung hoa

Vào ngày 25, phi-líp-pin bắt đầu một cuộc tuần tra chung với úc ở biển nam trung hoa, nơi có xung đột về lãnh thổ với trung quốc.

Theo AFP và Reuters, chính phủ phi-líp-pin và úc cho biết họ sẽ bắt đầu một cuộc tuần tra phối hợp ba ngày trên biển và không trung hoa.

Trong một tuyên bố chung, bộ trưởng quốc phòng của hai nước nói: "cuộc thăm dò chung thể hiện CAM kết của hai nước về tự do hàng hải và bay theo luật quốc tế".

Phi-líp-pin có 2 tàu hải quân và 5 máy bay trinh sát, còn úc có tàu chiến HMAS toumba và máy bay p-8a tuần tra biển.

Bộ quốc phòng phi-líp-pin giải thích rằng cuộc tuần tra sẽ được tiến hành trong khu vực kinh tế độc quyền của phi-líp-pin (EEZ).

Tháng 9 năm nay, Philippines và úc đã quyết định nâng cao quan hệ với nhau thành "đối tác chiến lược" và mở rộng sự hợp tác quân sự.

Philippines đã thực hiện một cuộc tuần tra chung với hoa kỳ về biển nam trung hoa từ ngày 21-23 tháng này.

Khi quân đội trung quốc gửi tàu chiến đến biển nam trung quốc để phản ứng, họ lên án: "phi-líp-pin đã thu hút lực lượng nước ngoài tuần tra và gây rối".

Trung quốc khẳng định rằng 90% của biển nam trung quốc, bao gồm các quần đảo nansha, là vùng biển của riêng họ.

Tòa án quốc tế thường trực (PCA) đã bác bỏ tuyên bố nói trên của trung quốc vào năm 2016, nhưng khi trung quốc tiếp tục khẳng định chủ quyền, có sự bất đồng với các nước xung quanh như Philippines.

Philippines đã thể hiện "bước đi thân thiện với trung quốc" sau khi tổng thống duterte trở thành tổng thống vào năm 2016, nhưng năm ngoái sau khi chính quyền Ferdinand marcos lên nắm quyền, họ đã củng cố mối liên minh với các nước phương tây như hoa kỳ.

Thông qua SNS ngày hôm đó, marcos nói: "cuộc điều tra này là bằng chứng vững chắc về sự phát triển của quan hệ đối tác chiến lược và hợp tác quân sự giữa hai nước.Đang cố gắng tăng cường hiệu quả tương tác trong lĩnh vực an ninh biển giữa hai nước."

Hiệp ước đình chiến Israel giải phóng những nhà thơ kháng chiến đã bị bắt

Theo báo cáo của tờ the guardian ngày 21, Israel, người đã đạt được một thỏa thuận đình chiến tạm thời với các chính trị gia vũ trang Palestine, hamas, cũng đã thả tự do một nhà thơ phiến quân palestin đã bị bắt và điều tra.

Luật sư người Canada gốc palestin, Diane butu, được thông báo qua mạng xã hội trong ngày hôm đó, nói rằng bạn của mình, nhà thơ nổi tiếng mocha abatoto, bị quân đội Israel bắt giữ, đã được thả.

Butu cho biết: "khi đi cùng gia đình đến biên giới phía nam của gaza, abatoto bị quân đội Israel bắt giữ.Đã được thả, nhưng đang được điều trị vì bị hành hung trong khi bị giam giữ."

Biên tập viên người New York người đã đăng bài của abatoto, David remnick, cũng xác nhận: "abatoto đã được thả ra với gia đình".

Theo báo cáo, abatoto, một người con có quyền công dân hoa kỳ, đã nhận được thông báo từ đại sứ quán hoa kỳ ở Israel về việc nhập cảnh vào ai cập, cùng với gia đình đến vùng biên giới phía nam của gaza.

Abatoto đã đăng một bài báo trên tạp chí người New York mô tả cuộc sống của người Palestine dưới cuộc tấn công của Israel.

Ông đã nhận giải sách người palestin, và năm nay là một tập thơ tiếng anh xuất bản ở hoa kỳ.

Trong một bài báo trên tạp chí the New Yorker, ông nói rằng hiện tại ông đang ở trong một làng tị nạn ở zavariya chờ đợi một thỏa thuận ngừng bắn, và nói: "bây giờ chỉ có hai điều tôi có thể làm, đó là thở trong sợ hãi. Không có hy vọng ở đây."

Ảnh chụp màn hình trang chủ của tập đoàn thơ mỹ. Ban DB và tái bán]

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

泛亚体育

泛亚体育
 • "Netanyahu không còn là đối tượng …Tội ác chiến tranh chống lại ICC."
 • Vụ nổ súng ở bắc Carolina 5 người chết
 • 泛亚体育sugestão relacionada
 • Giọng nói của ai cứu John lennon …"Bài hát mới cuối cùng" của the beatles sẽ ra mắt vào tuần tới
 • Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế nói rằng "đường dây chính của UCLA sẽ lại bị đứt trong 110 ngày nữa."
 • Ấn độ, nơi mà các công ty trung quốc bị cấm đoán, đã tiến hành một cuộc điều tra thuế lớn về các công ty năng lượng mặt trời
 • Khách du lịch azel đến đồn cảnh sát khi họ gọi nước ép trái cây ở Lisbon
 • Việt nam có 100 triệu dân, và bởi vì tỷ lệ sinh thấp sẽ lên tới 70 triệu vào năm 2100."
 • Bộ trưởng mỹ không thể mở rộng chiến tranh thủ tướng Lebanon cần một thỏa thuận ngừng bắn.
 • Mỹ sẽ trừng phạt 6 người đứng đầu các nhóm vũ trang Iran ở Iraq
 • Báo chí chính phủ nga đã hủy bỏ báo cáo về việc tái triển khai quân đội của nga
 • 泛亚体育

 • 泛亚体育 Sơ đồ trang web

  1234