泛亚体育计划
Los Angeles gửi chó máy để đối phó với nghi phạm có súngVụ tai nạn hàng loạt xe mỹ 158 32 người chếtTại cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo trung hoa, đài loan nói: "chúng tôi rất vui khi khẳng định lại lập trường ổn định eo biển đài loan".Kế hoạch di cư sang Albania đã bị lên án là vi phạm luật quốc tế

泛亚体育

Cộng đồng thế giới đối đầu với Israel, kéo dài và mở rộng thỏa thuận ngừng bắn vs tiếp tục chiến tranh

2023-03-18fonte:아이티

泛亚体育计划

  
LIVE      

泛亚体育

Cộng đồng thế giới đối đầu với Israel, kéo dài và mở rộng thỏa thuận ngừng bắn vs tiếp tục chiến tranh

Với sự đồng thuận giữa Israel và các chính trị gia vũ trang palestin, hamas, về một thỏa thuận ngừng bắn tạm thời trong 4 ngày và việc thả con tin, một tiếng kêu gọi cộng đồng thế giới nên mở rộng và kéo dài thời gian ngừng bắn.

Nhưng quan điểm của Israel là dưới sự áp bức này, cho đến khi hamas biến mất, chiến tranh sẽ tiếp tục.

Nước mỹ và các nước đồng minh Israel nhấn mạnh về nguyên tắc quyền an ninh và tự phòng thủ của Israel, đồng thời nhấn mạnh việc ngăn chặn thảm họa dân sự ở gaza.

Vào ngày 22 tháng 18, thủ tướng Israel là Benjamin netanyahu đã tổ chức một cuộc họp báo ở tel aviv. Vào ngày đó, netanyahu thừa nhận đã đàm phán về việc thả con tin bị bắt cóc bởi chính trị gia vũ trang Palestine hamas, nhưng đồng thời cũng nói rằng không có thỏa hiệp nào trong bất kỳ cuộc đàm phán nào. 2023.11.20

Tin tức về một thỏa thuận đình chiến tạm thời trong vùng gaza được cho là "có một chút hy vọng và an tâm", nhưng vì không phải là cuộc chiến cuối cùng thì không có bầu không khí lo lắng.

Theo báo New York times, tài xế taxi nathar, 27 tuổi, nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với báo chí: "cảm thấy an tâm".Và hy vọng rằng thỏa thuận không bị phá vỡ.

Nhưng có rất nhiều người hoài nghi không chỉ bên ngoài Israel mà còn bên trong Israel.

Israel đã lặp đi lặp lại ý chí sẽ tiếp tục chiến tranh để đạt được mục tiêu giải tán toàn bộ hamas.

Tại một cuộc họp báo vào đêm đó, thủ tướng Israel là Benjamin netanyahu đã nói rằng khi nói chuyện với tổng thống biden, ông đã bày tỏ lòng biết ơn về những nỗ lực để tiến bộ trong cuộc đàm phán.

Ông cũng nói: "chúng tôi đang làm tất cả để tiêu diệt hamas, lấy lại tất cả con tin, và không còn đe dọa Israel nữa."

Các chuyên gia an ninh rất quan tâm đến khả năng kéo dài hiệp ước cho đến khi tất cả các con tin được thả.

Tạp chí ngoại giao mỹ chính sách ngoại giao (FP) cho biết một trong những hiệu ứng của hiệp định này là do Israel gây áp lực lên chính phủ Israel để bảo vệ con tin còn sót lại.

Theo quan sát của một số chuyên gia, các chính phủ, kể cả những quốc gia bị giữ làm con tin, có thể lợi dụng hiệp ước này để thúc đẩy Israel tiếp tục đình chiến.

Bộ ngoại giao hoa kỳ nói rằng, trên thực tế, bộ trưởng bộ ngoại giao hoa kỳ, Tony brahlincoln, đã nói chuyện qua điện thoại với thủ tướng Qatar ngày hôm đó, sheikh Mohammed bin abdulahman al sani, để thảo luận về nỗ lực giải phóng con tin.

Nhưng chính sách ngoại giao cho thấy các cường quốc chính phương tây có thể gây ảnh hưởng đến Israel đã không gây áp lực về việc đình chiến.

Mặc dù các quốc gia lớn như hoa kỳ và châu âu đã bày tỏ mối quan tâm về tình hình ở gaza, họ vẫn giữ nguyên nguyên tắc tôn trọng quyền an ninh và tự vệ của Israel.

Israel xem sự sụp đổ toàn diện của hamas như là sự bảo vệ an ninh hoặc quyền tự vệ.

Tổng thống McGaron đã nói với các bộ trưởng khu vực ả rập về việc cần kéo dài thời gian đình chiến, nhưng đồng thời cũng nói: "an ninh của Israel xứng đáng được tôn trọng bởi tất cả mọi người. Sẽ không có một hiệp ước đình chiến kéo dài nếu không có sự bảo vệ an toàn của Israel ".

Quân đội Israel ở dải gaza [AFP= joint news]

Trung quốc "chống can thiệp vào vấn đề đài loan, cần phải giám sát nước ô nhiễm", nhật bản "bãi bỏ lệnh cấm nhập khẩu" (tổng hợp)

Vua, bộ trưởng bộ ngoại giao trung quốc Li Zhaoxing PiaoXiangXian 정 성 조 đặc = RiHan trong tham dự hội nghị đồng thanh và đang truy cập busan vua và con trai của bộ trưởng bộ văn phòng quốc tế trung ương kiêm cố vấn bộ trưởng bộ ngoại giao các vị thần gió và tới nhật bản dựa vào ngày 25 được tổ chức thảo luận, nhà máy điện hạt nhân đầu tiên trên đảo có phước ô nhiễm nước (tên chính phủ nhật bản “ có thể xử lý ”) và tình hình bán đảo triều tiên thêm vấn đề chờ để bàn luận về rồi.

Akikawa đã đến thăm hàn quốc lần đầu tiên kể từ khi ông ta nhận chức vào tháng 9. Cuộc họp với bộ trưởng vương cũng là lần đầu tiên.

Hai người đã khẳng định lại hướng đi của việc thúc đẩy "quan hệ chiến lược" giữa hai nước một lần nữa được nêu rõ tại cuộc họp đầu não trung quốc tại San Francisco vào ngày 17 (giờ địa phương), nhưng vẫn giữ vững lập trường của mình về việc xử lý nước ô nhiễm đã gây ra xung đột gần đây.

Theo bộ ngoại giao của trung quốc, wang yi nói rằng để thúc đẩy "quan hệ chiến lược lẫn nhau", "nên thiết kế kế hoạch phát triển tương ứng và thời gian biểu", đặt ra ba vấn đề như thiết lập sự hiểu biết lẫn nhau chính xác, tôn trọng mối quan tâm đúng đắn của nhau và tăng cường hợp tác cùng nhau.

Bộ trưởng vương nói: "hai nước không gây ra mối đe dọa, các đối tác lẫn nhau nhấn mạnh vào sự phát triển hòa bình nên rõ ràng điều này", "CAM kết của nhật bản về vấn đề đài loan, tuân thủ nguyên tắc" một trung quốc ", theo nghĩa đen không nên can thiệp vào nội bộ nội bộ của trung quốc ".

Ông nói tiếp: "vấn đề an toàn và sức khỏe của người dân của biển gây ô nhiễm hạt nhân fukushima liên quan đến sự an toàn và sức khỏe của đại dương, và trung quốc phản đối cách thức vô trách nhiệm của nhật bản", "hiện tại cần thiết cho tất cả các mối quan tâm của một cơ chế giám sát toàn diện, hiệu quả và độc lập trong một thời gian dài".

Trong khi đó, bộ trưởng wang nhấn mạnh rằng trung quốc và nhật bản "phải cùng nhau kiềm chế chủ nghĩa bảo vệ toàn cầu và duy trì sự ổn định và linh hoạt của chuỗi cung ứng".

Bộ trưởng vương nói thêm: "chúng ta phải thực hiện sự hiểu biết chung của các nhà lãnh đạo và thúc đẩy quan hệ trung quốc tiến bộ và phát triển trên con đường lành mạnh và đúng đắn".

Vị trí của kaori và ngoại giao cũng là "quan hệ chiến lược lẫn nhau" của hai nước ở San Francisco một lần nữa đề cập đến điều này, đồng thời cho biết: "xác nhận sự hợp tác chặt chẽ giữa nhật bản và trung quốc, tăng cường đối thoại, giao tiếp, tích lũy các yếu tố tích cực, cho các nhà lãnh đạo của quan hệ nhật bản và trung quốc hướng về phía trước, phát triển hy vọng thúc đẩy", trước bộ ngoại giao của trung quốc.

Theo bộ ngoại giao của trung quốc, ông cũng nói: "lập trường của nhật bản về vấn đề đài loan không thay đổi và sẽ có một thái độ xây dựng để khám phá, thông qua cuộc đối thoại, những con đường thích hợp để giải quyết vấn đề thải ra nước thải hạt nhân biển".

Theo kyodo news agency và đài truyền hình quốc gia NHK của nhật bản, akizawa đã nói với phóng viên sau cuộc đàm phán: "đã thúc giục wong karagawa hủy bỏ ngay lập tức biện pháp phản ứng của trung quốc đối với nguồn nước ô nhiễm và thủy sản biển -- cấm nhập khẩu sản phẩm thủy sản nhật bản".

"Chủ quyền quốc gia, thẩm quyền và nguyên tắc độc lập của cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) là điều kiện tiên quyết."

Ông cũng nhấn mạnh rằng hai nước nhận ra sự khác nhau trong quan điểm về vấn đề ô nhiễm nước và quyết định tiếp tục đàm phán và đối thoại với nhau trong một thái độ xây dựng để tìm cách giải quyết vấn đề.

Akikawa cũng tiết lộ sự thật là wang và chính mình đã mời đến thăm các nước khác.

Thay vào đó, khi phỏng vấn các phóng viên nhật bản về kết quả của cuộc tranh luận về ô nhiễm nước, wong kari trả lời ngắn gọn: "quan điểm của trung quốc không thay đổi".

Bộ ngoại giao của trung quốc cho biết hai bộ ngoại giao đã trao đổi quan điểm về tình hình bán đảo hàn quốc và các vấn đề khác, nhưng không công khai thảo luận cụ thể nội dung.

Bộ trưởng bộ ngoại giao park zhen, bộ trưởng wang, bộ ngoại giao shin kon sẽ tổ chức một cuộc họp ngoại giao hàn quốc và trung quốc vào chiều ngày 26 tại busan, bốn năm và ba tháng sau, để thảo luận kế hoạch tái khai trương của cuộc họp thượng đỉnh ba nước.

Thông tin cho biết chi nhánh ikeda, người đã qua đời vào ngày 15 tháng này, đã góp phần vào việc bình thường hóa quan hệ với trung quốc vào năm 1972.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

泛亚体育

泛亚体育
 • Cuộc xung đột israel-palestine kéo dài việc cung cấp 27 tấn viện trợ cho gaza
 • Cuộc xung đột israel-palestine/chiến tranh ở trung đông đã khiến nền công nghiệp công nghệ toàn cầu trở nên căng thẳng
 • 泛亚体育sugestão relacionada
 • "Ngày tàn sát nạn đói ở liên bang xô viết" ba lần tấn công rudd vào giữa đêm (tổng hợp)
 • Nơi trú ẩn đầy rẫy bệnh truyền nhiễm
 • Một người đàn ông 23 tuổi bị giết bởi một chiếc xe tải 2 tấn
 • Thị trường chứng khoán New York tăng lên trước kỳ nghỉ lễ tạ ơn
 • Tuyên bố chiến tranh với côn trùng hàn quốc hơn 30 lần, hơn một nửa trong chính phủ Seoul bắt đầu chương trình khử trùng 30 ngày vào tuần tới
 • New Zealand có một chính phủ bảo thủ, roxson, ưu tiên cải thiện kinh tế.
 • "Nếu trump nắm quyền, chính sách khí hậu của biden sẽ bị thay đổi hoàn toàn."
 • Thủ tướng subek bị tấn công khi tòa án tối cao của anh "đưa người tị nạn đến Rwanda là phạm pháp"
 • 泛亚体育

 • 泛亚体育 Sơ đồ trang web

  1234